Xem trước siêu xe đua Mỹ SCG 007 LMP1

Dù còn là một tên tuổi khá mới mẻ, tuy nhiên hãng Scuderia Cameron Glickenhaus (SCG) của nhà đầu tư người Mỹ đam mê xe James Glickenhaus đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong Thế giới siêu xe. Sau hàng loạt các dòng siêu xe đỉnh cao được công bố trong vài tháng qua, SCG lại vừa tiếp tục hé lộ về dự án tham vọng nhất của hãng từ trước tới nay – chiếc xe đua SCG 007 LMP1.

Xem trước siêu xe đua Mỹ “hàng khủng” SCG 007 LMP1 ảnh 1

Với 007 LMP1, SCG không chỉ tham gia vào giải đua Le Mans 24h đầy khắc nghiệt, mà còn mang chiến thắng trở về cho nước Mỹ sau 50 năm. Được coi là “sân chơi” của các nhà sản xuất siêu xe danh giá châu Âu, lần cuối cùng người Mỹ vô địch Le Mans là vào năm 1969 với chiếc Ford GT40. SCG dự định sẽ đem LMP1 tham gia vào thể thức dành cho hypercar, dự kiến sẽ được Liên đoàn đua xe hơi Thế giới FIA chính thức áp dụng vào năm 2020 hay 2021.
Xem trước siêu xe đua Mỹ “hàng khủng” SCG 007 LMP1 ảnh 2

Hiện tại, SCG đã có thể đưa ra thiết kế ban đầu đầy tính khí động học cho 007 LMP1, tuy nhiên hãng cho biết rằng kiểu dáng của chiếc xe sẽ còn thay đổi phụ thuộc vào các điều luật chính thức của thể thức nêu trên. Trong khi một số siêu xe trước đây của hãng sử dụng máy tăng áp kép V6 tới từ Toyota hay Nissan, SCG đã khằng định rằng 007 LMP1 chắc chắn sẽ được trang bị động cơ được thiết kế và sản xuất tại Mỹ. Khối động cơ được trang bị cho xe sẽ dựa trên một dòng máy của Chevrolet, và kết hợp với mô-tơ điện để tạo thành hệ động lực hybrid.
Xem trước siêu xe đua Mỹ “hàng khủng” SCG 007 LMP1 ảnh 3

 Để trang trải chi phí tham gia vào giải Le Mans 24h đắt đỏ, SCG cũng dự định sẽ sản xuất 25 chiếc 007 LMP1 phiên bản dân dụng và bán ra cho khách hàng bình thường nhằm lấy vốn. Hiện chưa rõ những chiếc xe này sẽ khác gì so với bản đua, nhưng hãng đã có thể đưa ra mức giá dự kiến cho mỗi chiếc là khoảng 1 triệu USD.
Xem trước siêu xe đua Mỹ “hàng khủng” SCG 007 LMP1 ảnh 4

Xem trước siêu xe đua Mỹ “hàng khủng” SCG 007 LMP1 ảnh 5