Volkswagen Touareg 2019 cập bến Việt Nam

Từ buổi họp báo VMS 2018 hồi tháng 8 vừa qua, Volkswagen Việt Nam đã bật mí rằng sẽ mang 1 mẫu SUV hạng sang của thương hiệu này về Việt Nam. Theo đó, mẫu xe Volkswagen Touareg chính là cái tên được nhắm tới khi vừa được ra mắt cuối tháng 3 vừa qua. Chiếc Volkswagen Touareg 2019 xuất hiện tại Việt Nam theo dạng tạm nhập tái xuất từ Đức để tham gia VMS 2018 tuần tới.

Chiếc xe cập bến Việt Nam theo dạng tạm nhập tái xuất từ Đức
Chiếc xe cập bến Việt Nam theo dạng tạm nhập tái xuất từ Đức

Phiên bản thứ 3 của dòng xe này sở hữu rất nhiều công nghệ được lấy từ Porsche, Audi và chia sẻ khung gầm từ Porsche Cayenne hay Lamborghini Urus do có chung công ty mẹ là Volkswagen.

Xe có kích thước tổng thể dài x rộng x cao là 4.878 x 1.984 x 1.702 mm, lớn hơn so với thế hệ tiền nhiệm do đó cũng tăng không gian bên trong và khoang chứa hành lý. Tuy nhiên, trọng lượng của xe lại nhẹ hơn 106 kg cho sử dụng khung xe có tới 40% chất liệu nhôm đi kèm với thép cường lực để tăng độ cứng.

Thiết kế đuôi xe Volkswagen Touareg 2019
Thiết kế đuôi xe Volkswagen Touareg 2019

Về tổng thể, Volkswagen Touareg 2019 được thay đổi triết lý thiết kế với ngôn ngữ Arteon hoàn toàn mới với lưới tản nhiệt mở rộng nối liền 2 cụm đèn pha dạng LED bằng những thanh mạ crôm. Không những thế đây còn là đèn LED ma trận được sử dụng trên những dòng xe sang của Audi.

Ở phía sau, cụm đèn hậu của xe cũng được trang bị dạng LED với 1 đường gờ kéo dài ngang hông xe. Xe sử dụng bộ la zăng tiêu chuẩn 18 inch nhưng phiên bản cao nhất sử dụng la zăng lên tới 21 inch.

Nội thất của xe được làm mới hoàn toàn so với phiên bản tiền nhiệm
Nội thất của xe được làm mới hoàn toàn so với phiên bản tiền nhiệm

Về nội thất, xe có hơi hướng thiết kế của Audi với đồng hồ hiển thị 12 inch bên cạnh hệ thống giải trí trung tâm 15 inch, ghế chỉnh điện có tích hợp mát xa và làm mát, điều hòa độc lập 4 vùng, 14 loa, cửa sổ trời toàn cảnh và rất nhiều công nghệ tiên tiến khác đi kèm.

Tại châu Âu, Volkswagen Touareg 2019 sử dụng loại V6 3.0L tăng áp diesel cho công suất dao động từ 231 tới 286 mã lực tùy phiên bản. Ngoài ra, phiên bản động cơ xăng V6 có công suất 340 mã lực. Riêng phiên bản cao cấp nhất V8 4.0L diesel 421 mã lực cùng bản hybrid sạc điện 367 mã lực nhưng gần như chắc chắn sẽ không được sử dụng tại Việt Nam.