Volkswagen I.D. Crozz concept tham dự triển lãm Ôtô quốc tế Frankfurt

Volkswagen tham dự triển lãm Ôtô quốc tế Frankfurt với một phiên bản phát triển của mẫu I.D. Crozz. 

Chiếc xe khoác lên mình lớp sơn màu đỏ, cùng thiết kế phía trước và phía sau tương đối giống với mẫu xe thương mại từng được trưng bày tại triển lãm ôtô Thượng Hải vào tháng Tư.
Concept ID Crozz-Volkswagen-1
Chiếc Crozz dài 4.625 mm và rộng 1.891 mm, với chiều dài cơ sở 2.773 mm. Tương ứng với động cơ điện phía trước/sau có công suất tối đa 100/201 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại là 140/310 Nm. Xe trang bị động cơ điện nhỏ gọn tích hợp pin lithium-ion dưới sàn xe tạo khoang lái ca-bin rộng rãi, cho phạm vi hoạt động lên tới 500km cùng khả năng sạc nhanh tới 80% chỉ trong 30 phút qua bộ sạc DC 150 kW.
Concept I.D. Crozz mới được Vollkswagen trang bị hệ thống ty phuộc MacPherson cùng hệ thống treo sau đa liên kết, cũng như các bộ giảm chấn điều khiển điện tử. Volkswagen cho biết, mẫu concept mới có trọng lượng phân bổ 48% phía trước và 52% phía sau, đem lại khả năng điều khiển linh hoạt như chiếc Golf GTI.
Mẫu Crozz có thể chuyển sang chế độ lái tự động chỉ với 1 nút nhấn nằm bên dưới logo Volkswagen trên tay lái, khi đó vô lăng xe sẽ tự động gấp lại. Lúc này, xe sẽ di chuyển dựa trên các cảm biến laser, siêu âm, vô tuyến và camera được gắn quanh thân xe.
I.D.Crozz được cho là đối thủ trực tiếp của Tesla’s Model X ra mắt hồi năm 2015. Các mẫu xe thuộc dòng I.D. sẽ được sản xuất tại Trung Quốc bao gồm một mẫu xe thể thao cỡ trung, một mẫu hatback và một mẫu sedan.