Transit sau khi phát hiện ra lỗi trên giảm xóc sau

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, 549 xe Ford Transit (số loại: JX6582T-M3) được sản xuất tại Việt Nam từ 15/10 – 9/12/2015 sẽ được triệu hồi để kiểm tra và khắc phục hiện tượng một phần mối đỡ nhíp phía sau với thân vỏ có khả năng chưa đạt kết dính theo đúng thiết kế. Được biết, các mối hàn trên giá đỡ nhíp phía sau vào thân xe được gia công tại nhà máy sản xuất tại nước ngoài.

549 xe Ford Transit sẽ được triệu hồi do lỗi giảm xóc phía sau
549 xe Ford Transit sẽ được triệu hồi do lỗi giảm xóc phía sau

Cụ thể, có thể có khoảng 3 đến 4 điểm hàn trong nhóm điểm hàn của giá đỡ nhíp phía sau vào thân xe không đủ độ ngấu nối hàn theo tiêu chuẩn do việc vệ sinh đầu bấm của súng hàn không tốt. Trong quá trình sử dụng, điều này có thể xảy ra việc cọ xát giữa 2 lớp kim loại với nhau ở một số điều kiện mặt đường khi vận hành.

Việc gây cọ sát giữa 2 lớp kim loại có thể dẫn đến lái xe có thể nghe thấy tiếng ồn như tiếng ọp ẹp, tiếng rền hoặc tiếng gõ từ phía sau xe. Nếu xe không được sửa chữa, sự xuống cấp dần theo thời gian có thể ảnh hưởng đến đặc tính ổn định xe trong quá trình vận hành.

Ford Việt Nam và Cục Đăng kiểm khuyến cáo chủ xe nên đi kiểm tra sớm vì quyền lợi của bản thân
Cục Đăng kiểm khuyến cáo chủ xe nên đi kiểm tra sớm vì quyền lợi của bản thân

Theo đó, Ford Việt Nam sẽ kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí từ ngày 25/5/2018 và kết thúc vào 30/6/2021 tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền trên cả nước.

Cục Đăng kiểm cũng khuyến cáo các chủ xe vì quyền lợi và an toàn của chính mình, cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam để được kiểm tra, xử lý theo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật.