Toyota Wigo bị triệu hồi hơn 15.000 chiếc

Toyota Motor Philippines (TMP) vừa phát đi chiến dịch triệu hồi mẫu xe giá rẻ Toyota Wigo. Nguyên nhân được cho xuất phát từ lỗi hệ thống điện và có đến 15.373 mẫu Wigo bị ảnh hưởng được sản xuất trong giai đoạn hơn 8 tháng từ ngày 5/4-15/12/2017.

Sau vô lăng - Vừa mới ra mắt, Toyota Wigo bị triệu hồi hơn 15.000 chiếc

Triệu hồi Wigo do lỗi hệ thống điện.

Theo trang Autoindustriya, sau khi nhận được phản ánh của một số chủ xe Wigo tại Philippines, TMP đã kiểm tra và phát hiện bộ phận ống dây dẫn bảo vệ động cơ số 6 quá cứng trên xe Wigo có thể khiến dây bị đứt và dẫn đến mất nguồn khi xe đang hoạt động. Điều này có thể ảnh hưởng tới sự an toàn của người sử dụng.

Trong khuyến nghị, Toyota Motor Philippines cho biết, họ sẽ sớm gửi thông báo tới từng khách hàng đang sử dụng xe Toyota Wigo thuộc diện triệu hồi. Các đại lý, trạm dịch vụ chính hãng của Toyota Motor Philippines sẽ tiến hành kiểm tra, sửa chữa và chịu toàn bộ mọi phí tổn có liên quan.

Toyota Wigo tại thị trường Philippines được phân phối theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, tương tự như chiếc xe vừa được giới thiệu tại Việt Nam và có giá bán từ 537.000 đến 611.000 PHP, tương đương 231 đến 264 triệu đồng.

Sau vô lăng - Vừa mới ra mắt, Toyota Wigo bị triệu hồi hơn 15.000 chiếc (Hình 2).

Toyota Wigo tại Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp lỗi tương tự.

Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, Toyota Wigo cũng nhập khẩu từ Indonesia và được phân phối từ tháng 9/2018 với mức giá từ 345 đến 405 triệu đồng. Hiện tại, Wigo mới bán ra tại Việt Nam với số lượng chưa nhiều.