Toyota i-Road Concept

Tại Triển lãm VMS 2018 tới đây, thương hiệu Nhật Bản sẽ giới thiệu tới thị trường Việt mẫu concept vô cùng thú vị mang tên i-ROAD.

Thông điệp chính của hãng xe Nhật tại Triển lãm VMS 2018 sẽ là “Chuyển động tiên phong vì cuộc sống tươi đẹp hơn” hướng tới mục tiêu giành Niềm tin và Nụ cười của khách hàng bằng việc mang tới những sản phẩm và dịch vụ Chất lượng vượt trên sự mong đợi.
i-ROAD từng được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm Geneva từ năm 2013 nhưng đến nay, dự án này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Đâyà mẫu xe điện 3 bánh được phát triển bởi Toyota với mục tiêu tạo ra một phương tiện di chuyển cá nhân dành cho đô thị tương lai.
a

Toyota i-Road Concept

Toyota i-ROAD concept sử dụng hệ thống dẫn hướng bánh sau và bánh trước có thể nghiêng khi vào cua. Xe đủ chỗ cho 2 người, trọng lượng chỉ ngang ngửa với một chiếc xe mô-tô cỡ lớn nhưng trọng lượng khá nhẹ, có 300 kg. Xe được điều khiển bằng vô-lăng và có khoang lái kín, nên người ngồi trên xe không cần phải đội mũ bảo hiểm.
Toyota i-ROAD concept đi kèm với công nghệ Active Lean, có thể tự động kiểm soát góc thân xe để đảm bảo độ ổn định khi vận hành. Xe có chiều dài 2.350mm nhưng chiều rộng chỉ 850 mm nên rất dễ dàng tìm chỗ đỗ xe trong phố.
Toyota i-Road Concept là phương tiện cá nhân hữu ích trong không gian đô thị chật hẹp

Toyota i-Road Concept là phương tiện cá nhân hữu ích trong không gian đô thị chật hẹp

Vận hành xe là hai mô-tơ điện 2kW gắn trên hai bánh trước. Với một bộ pin đầy, xe có thể chạy quãng đường khoảng 50 km. Thời gian sạc đầy pin với nguồn điện tại các cơ quan, gia đình là 3 tiếng.
Tại triển lãm VMS 2018, gian hàng của Toyota chiếm diện tích khoảng 550 m2, trưng bày 3 mẫu xe sản xuất trong nước gồm Vios, Corolla Altis và Innova cùng 3 mẫu xe nhập khẩu là Wigo, Rush và Hiace.
Dự kiến, triển lãm VMS 2018 sẽ mắt đầu khai màn vào ngày 24-28/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm SECC, TP.HCM.