Toyota Fortuner 2018 không còn bị ép mua phụ kiện

Một vài đại lý Toyota hiện nay không còn ép khách mua phụ kiện Fortuner máy dầu số sàn.

093119-toyota-fortuner-2
Một vài đại lý Toyota hiện nay không còn ép khách mua phụ kiện mới được nhận xe với Fortuner máy dầu số sàn – Ảnh minh họa

Toyota Fortuner 2018 nhập khẩu bán giá từ 1,026 – 1,354 tỷ đồng. Kể từ khi công bố giá bán, mẫu xe này đã bị đội giá tại đại lý lên tới cả trăm triệu đồng do khách bị ép mua phụ kiện mới được nhận xe. Tuy nhiên hiện nay, phiên bản Fortuner máy dầu số sàn rẻ nhất đã được một vài đại lý Toyota bán nguyên giá.

Theo tìm hiểu của PV, đại lý Toyota Thanh Xuân (Hà Nội) hiện đang có lô xe Toyota Fortuner 2018 bản 2.4G máy dầu số sàn bán nguyên giá. Như vậy, khách hàng chỉ cần bỏ ra số tiền bằng đúng giá xe là 1,026 tỷ đồng để mua xe, không bị ép mua thêm phụ kiện. Nhưng theo nhận định, đây dường như là “chiêu” kéo khách tháng Ngâu của một vài đại lý bởi có rất ít đại lý bán Fortuner 2018 phiên bản này nguyên giá.

Toyota-Fortuner-lap-phu-kien5
Tại nhiều đại lý Toyota, các phiên bản Fortuner 2018 hiện vẫn phải đi kèm theo phụ kiện từ 30 – 150 triệu đồng

Tại một đại lý Toyota khác, theo chia sẻ của nhân viên kinh doanh, hiện nay, Toyota Fortuner 2018 vẫn đang trong tình trạng khan hàng nên để được nhận xe ngay, khách hàng vẫn sẽ phải bỏ thêm tiền mua phụ kiện dù là tháng Ngâu. Đối với phiên bản máy dầu số sàn rẻ nhất, khách sẽ phải chi thêm khoảng 30 triệu đồng mua thêm phụ kiện và cao nhất là phiên bản máy dầu số tự động 2 cầu, số tiền này lên tới 150 triệu đồng.

Việc Toyota Fortuner 2018 không còn bị ép mua phụ kiện tuy chỉ diễn ra tại rất ít đại lý, và với duy nhất phiên bản máy dầu số sàn nhưng đây cũng là tín hiệu đáng mừng với nhiều khách hàng muốn mua mẫu SUV 7 chỗ này. Bên cạnh đó, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, nơi Toyota Fortuner được xuất khẩu sang Việt Nam đang có chiều hướng tăng mạnh nên việc mẫu xe này không còn bị bán theo kiểu “bia kèm lạc” được nhiều khách hàng hy vọng sẽ chấm dứt hoàn toàn trong thời gian tới.