Suzuki đã trình làng mẫu Suzuki Swift Sport (SSS) hoàn toàn mới

Tại Frankfurt Motor Show2017y, Suzuki đã trình làng mẫu Suzuki Swift Sport (SSS) hoàn toàn mới với động cơ turbo 1.4L, hộp số sàn 6 cấp và chiếc xe mới này chỉ nặng 970kg.

Xe Suzuki Swift Sport 1
Dưới nắp ca-pô là động cơ Boeingjet 1.4L K14C (từ Vitara) với công suất tối đa 138 mã lực ở vòng tua 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn 230Nm từ 2.500 đến 3.500 vòng/phút. Chiếc xe mới thậm chí còn nhẹ hơn người tiền nhiệm khoảng 80 kg, nặng chỉ 970 kg. Điều đó khiến cho tỷ số mô-men xoắn-trọng lượng của chiếc xe xấp xỉ 4,2 kg/Nm.
Xe Suzuki Swift Sport 2
Giống như mẫu Swift thông thường, chiếc SSS trang bị khung sàn Heartect, sử dụng bộ phận giảm xóc Monroe ở phía trước. Các thanh khớp ổn định dày và ghế Teflon cũng được thêm vào bộ ổn định, cộng với ổ bánh xe và vòng bi đã được làm thành một kết cấu đồng nhất.
Xe Suzuki Swift Sport 3
Suzuki cũng lưu ý rằng bánh xe rộng hơn 40mm ở cả hai đầu để giúp xe ổn định hơn,thân xe hạ xuống 15mm và mở rộng 40mm cùng với cánh lướt gió phía sau trông chiếc xe trông thể thao hơn.
Xe Suzuki Swift Sport 4
Thiết kế cản gầm được tinh chỉnh với 2 hốc gió tách riêng biệt, lưới tản nhiệt rộng hơn được tạo hình lướt sóng thay vì tổ ong như trên bản tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, xe còn sở hữu bộ mâm hợp kim nan hoa cá tính hơn và các ống xả kép cũng được sử dụng.
Xe Suzuki Swift Sport 5