Sedan hạng sang Jaguar XJ 2018

Thương hiệu xe thể thao cao cấp có xuất xứ Anh Quốc dự kiến sẽ đưa phiên bản mới của dòng XJ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Dù đã bị thâu tóm bởi Tata Motors của Ấn Độ, tương tự như thương hiệu đồng hương Land Rover, nhưng Jaguar vẫn biết cách thể hiện những nét đặc trưng sang chảnh của Anh Quốc thông qua những sản phẩm cá tính. Jaguar XJ 2018 là một trong số đó.

Sedan hạng sang Jaguar XJ 2018 có giá từ 1,7 tỷ đồng - 1

Đại diện Jaguar, ông Ian Callum, chịu trách nhiệm thiết kế toàn bộ sản phẩm, chia sẻ: “Jaguar XJ 2018 đã được cập nhật khá nhiều tính năng quan trọng, tuy nhiên nó vẫn phải đảm bảo là một chiếc xe thú vị khi cầm lái, cũng như tuân thủ các nguyên tắc an toàn và đem đến cảm giác thoải mái cho hành khách trên xe.”

Sedan hạng sang Jaguar XJ 2018 có giá từ 1,7 tỷ đồng - 2

Tất cả các bản cấu hình Jaguar XJ 2018 đều được cập nhật với các tính năng công nghệ mới nhất, bao gồm Wi-Fi 4G, màn hình cảm ứng 10 inch hiển thị thông tin giải trí có thể phóng to thu nhỏ bằng ngón tay, hệ thống nhận diện biển báo giao thông, hỗ trợ duy trì làn đường, giám sát lái xe và phanh khẩn cấp tự động với chức năng phát hiện người đi bộ…

Về ngoại hình, do chỉ là bản nâng cấp cải tiến giữa vòng đời, XJ 2018 được tinh chỉnh diện mạo nhẹ nhàng để trở nên tươi mới hơn chút. Các sửa đổi bao gồm cụm lưới tản nhiệt và đèn pha mới, nắp ca-pô nhiều đường gân và hốc hút gió, bậc cửa lớn hơn, cánh gió phía sau có thể thu được vào, mâm 20 inch hợp kim đen bóng…

Sedan hạng sang Jaguar XJ 2018 có giá từ 1,7 tỷ đồng - 3

Giống như các đời XJ trước đây, khách hàng vẫn có thể lựa chọn giữa 2 biến thể khác nhau về chiều dài cơ sở, dẫn động cầu sau hoặc dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối với phiên bản V6 340 mã lực. Các biến thể V8 lớn hơn chỉ được trang bị với dẫn động cầu sau.

Sedan hạng sang Jaguar XJ 2018 có giá từ 1,7 tỷ đồng - 4

Riêng biến thể trục cơ sở dài được cung cấp gói trang bị Premium Rear Seat Package, thay thế băng ghế thông thường bằng một cặp ghế ngồi riêng biệt kiểu ghế máy bay có thể điều chỉnh tựa đầu được.

Giá bán khởi điểm của Jaguar XJ 2018 bắt đầu từ 75.400 USD (1,7 tỷ đồng) cho bản cấu hình R-Sport V6 dẫn động cầu sau. Đặc biệt, cấu hình cao cấp nhất XJR575 hoàn toàn mới sẽ có giá bán tiêu chuẩn 122.400 USD (2,78 tỷ đồng).