Sắm ‘đồ chơi’ cho xế hộp

Nhu cầu về “đồ chơi” cho xe ô tô tại TPHCM đang khá sôi động. Những món hàng mà chủ xe quan tâm hàng đầu phải kể đến như: mâm (lazang), đèn, vô lăng, ghế, chìa khóa…

Anh Nguyễn Thanh Sơn (ngụ quận 10) cho biết, anh sử dụng chiếc xe 7 chỗ ngồi hiệu Mitsubishi Pajero Sport. Anh đang tìm mua mâm xe để làm mới “dàn chân” cho chiếc xế hộp của mình.

“Xe để nguyên bản cũng rất đẹp nhưng thấy nó không có cá tính nên mình muốn thay đổi cho… ngầu. Tôi cũng chỉ mua loại mâm bình thường từ 4 – 5 triệu đồng/cái thôi”, anh Sơn nói.

trang trí ô tô,đồ chơi ô tô
Thị trường “đồ chơi” xe hơi từ 4 – 7 chỗ tại TPHCM đang rất sôi động do nhu cầu rất lớn của người sử dụng xe.

Cũng như anh Sơn, anh Hoàng Văn Phú (ngụ quận Tân Bình) chia sẻ, anh đang đi xe Mazda 3. Anh vừa mua bộ đèn Bixenon nguyên cụm trị giá 8,3 triệu đồng để lắp cho chiếc “xế yêu” của mình. Loại đèn này có độ sáng tốt nhưng không gây chói mắt cho người đi ngược chiều.

Theo quan sát của chúng tôi, thị trường “đồ chơi” dành cho xe ô tô tại TPHCM rất đa dạng. Các doanh nghiệp, cửa hàng lớn đều có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Các loại phụ tùng, phụ kiện được nhập khẩu từ nhiều nước như: Đức, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc…

Cụ thể, mâm xe hợp kim từ 13 – 20 inch có giá từ 1,1 – 13 triệu đồng/mâm. Các loại mâm xe như BMW, Porsche, Lexus, Mercedes có giá dao động khá lớn từ 4 – 45 triệu đồng/chiếc, tùy vào dòng xe và đời xe.

trang trí ô tô,đồ chơi ô tô
Một chiếc Mazda CX5 đang được “làm đẹp” tại quận 5.

Việc “độ” đèn cho xe cũng được nhiều khách hàng chọn lựa để “tô điểm” và tăng khả năng chiếu sáng cho chiếc xế hộp của mình. Chủng loại đèn cũng khá đa dạng từ đèn led gầm, đèn Bixenon, đèn led mâm xe… Các mẫu đèn led gầm có giá dao động từ 2 – 2,5 triệu đồng, cụm đèn Bixenon có giá từ 3 – 9 triệu đồng.

Nhiều chủ xe còn có nhu cầu bọc lại ghế ngồi sau một thời gian dài sử dụng hoặc bọc lại ghế chỉ vì không hợp “phong thủy”. Giá bọc lại ghế da cho dòng xe 7 chỗ ngồi từ 4,8 – 14,5 triệu đồng và từ 3,7 – 11,5 triệu đồng đối với dòng xe 4 chỗ ngồi. Bộ chìa khóa thông minh Star Stop cũng được nhiều chủ xe ưa chuộng và lắp đặt. Đây là bộ chìa khóa tiện dụng và hiện đại, tài xế khởi động xe hay tắt động cơ chỉ sau một nút bấm nhẹ nhàng.

Ngoài ra, nhiều loại đồ chơi đa dạng khác như: body kit, loa, ống xả, tủ lạnh mini, hộp tì tay, bọc vô lăng… cũng được các “tín đồ” đi xe bốn bánh yêu thích.

trang trí ô tô,đồ chơi ô tô