Rolls-Royce Dawn Black Badge 593 mã lực

Rolls-Royce tiếp tục tham vọng “trẻ hóa” khi giới thiệu phiên bản đặc biệt Dawn Black Badge.

Xe Rolls-Royce Dawn Black Badge
Đây là phiên bản Back Badge thứ 3, theo sau các phiên bản tương tự của  Ghost và Wraith ra mắt tại Triển lãm Ôtô Geneva 2016. Dù xuất hiện ở 2 thời điểm khác nhau nhưng chúng có một điểm chung là mang sứ mệnh “trẻ hóa” khách hàng của hãng xe Anh Quốc.
Xe Rolls-Royce Dawn Black Badge 4
Về thiết kế, Dawn Black Badge sở hữu lớp sơn đen đánh bóng thủ công. Biểu tượng quen thuộc Rolls-Royce Spirit of Ecstasy, lưới tản nhiệt, ống xả… mạ crôm tối màu.
Xe Rolls-Royce Dawn Black Badge 2
Mẫu xe được trang bị hệ thống ống xả mới cùng nút “Low” khi người dùng muốn có những trải nghiệm khác biệt. Rolls-Royce đã điều chỉnh hệ thống treo, trong khi hộp số cũng được sửa đổi  giúp Dawn chuyển số nhanh hơn.
Xe Rolls-Royce Dawn Black Badge 1
Nội thất xe gây ấn tượng nhờ các bề mặt được ốp bằng những lớp nhôm siêu nhẹ thường dùng cho máy bay, phủ 6 lớp sơn mài và đánh bóng bằng tay. Ghế ngồi bọc da đen với những chi tiết màu cam tạo điểm nhấn.
Xe Rolls-Royce Dawn Black Badge 5
Dawn Black Badge sử dụng phiên bản cải tiến của động cơ V12 tăng áp kép 6.6L, sản sinh công suất 593 mã lực, tăng 30 mã lực so với Dawn tiêu chuẩn. Mô-men xoắn tăng 20Nm lên 840Nm tại vòng tua máy 1.500 vòng/phút. Cũng nhờ được tiếp thêm sức mạnh, phương tiện cần 4,9 giây để tăng tốc từ 0-100km/h, vận tốc cực đại 250km/h.
Xe Rolls-Royce Dawn Black Badge 3
Trong một thập kỷ qua, Rolls-Royce không ngừng nỗ lực để tiếp cận những khác hàng trẻ và hiện đại hơn, bao gồm việc giới thiệu mẫu Ghost sedan vào năm 2010, trước khi vén màn Wraith coupe (2013) và Dawn convertible (2015). Theo Bloomberg, kể từ năm 2010, độ tuổi trung bình khách hàng của hãng đã giảm từ 56 xuống 45. Dawn Black Badge được đánh giá là một trong những sản phẩm quan trọng, giúp hãng xe Anh Quốc tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình.