Renault Alaskan: mẫu xe bán tải mạnh mẽ và thiết thực

Chiếc bán tải được phát triển từ khung gầm của Navara và gắn mác thương hiệu Pháp sắp được trưng bày tại triển lãm Frankfurt 2017.

Alaskan là mẫu xe bán tải mạnh mẽ và thiết thực, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của cả doanh nghiệp lẫn cá nhân, mẫu xe này và Mercedes-Benz X-Class đều được phát triển dựa trên Nissan Navara. Đây là một phần trong thỏa thuận hợp tác giữa Renault-Nissan và tập đoàn Daimler. Được sản xuất tại nhà máy của Nissan ở Barcelona – Tây Ban Nha, Renault Alaskan ban đầu sẽ chỉ có bản cabin kép, 2 cầu. Sau đó, Renault sẽ mở rộng dòng Alaskan, tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường châu Âu.

Renault Alaskan: "anh em" của Nissan Navara và Mercedes X-Class - 2

Tại thị trường châu Âu, sức mạnh của Alaskan đến từ động cơ diesel dCi 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2,3 lít, sản sinh công suất tối đa 157 mã lực nếu đi kèm 1 bộ tăng áp. Con số tương ứng của phiên bản tăng áp kép là 187 mã lực. Động cơ truyền sức mạnh tới bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 7 cấp.

Renault Alaskan: "anh em" của Nissan Navara và Mercedes X-Class - 3

Renault Alaskan có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian khoảng 12 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 160 km/h. Thêm vào đó là khả năng kéo 1 tấn và vận chuyển 739kg. Ngoài ra, mẫu xe bán tải cỡ trung này được đánh giá là đứng đầu phân khúc xe bán tải cỡ trung về khả năng tăng tốc cũng như tiết kiệm nhiên liệu với con số trung bình 6,3 lít/100 km.

Renault Alaskan: "anh em" của Nissan Navara và Mercedes X-Class - 4

Về nội thất, Renault Alaskan có những trang bị đáng chú ý như: màn hình màu 3D 5 inch trong cụm đồng hồ, màn hình cảm ứng 7 inch cho hệ thống thông tin giải trí, camera 360 độ và mở cửa không cần chìa khóa. Xe có đầy đủ những tính năng như bộ vi sai chống trượt điều khiển điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ đổ đèo cùng 3 chế độ lái.

Renault Alaskan: "anh em" của Nissan Navara và Mercedes X-Class - 6

Alaskan đã từng được Renault hé lộ tại thị trường Colombia vào năm ngoái, nhưng nay mới đến với thị trường Châu Âu thông qua triển lãm Frankfurt 2017 diễn ra vào tháng 9 này. Renault Alaskan dùng chung khung gầm với Nissan Navara nên sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Toyota Hilux, Chevrolet Colorado và Ford Ranger.