Mẫu xe điện Urban EV Concept của Honda vừa có màn ra mắt tại Triển lãm Ôtô Frankfurt 2017

Mẫu xe điện Urban EV Concept của Honda vừa có màn ra mắt tại Triển lãm Ôtô Frankfurt 2017.

Xe Honda Urban EV Concept
Xe phát triển trên một nền tảng hoàn toàn mới và như một sự “nhá hàng” hướng đi của Honda về công nghệ xe điện trên các dòng xe sắp tới.
Một trong những điểm độc đáo trên Honda Urban EV là sự giao thoa giữa quá khứ và tương lai. Mẫu xe sở hữu hình dáng gợi nhớ đến Volkswagen Golf GTI từ giữa những năm 90 nhưng thể hiện tầm nhìn của nhà sản xuất Nhật Bản. Đây có thể xem như một nét phá cách, đặc biệt trong bối cảnh các hãng xe có xu hướng ra mắt những sản phẩm với thiết kế mang tính tương lai.
Xe Honda Urban EV Concept 1
Phía trước Urban EV Concept gây ấn tượng ở những dòng tin nhắn đa ngôn ngữ hiển thị giữa các đèn pha, bao gồm lời chào, nhắc nhở các tài xế khác hay chỉ đơn thuần là thông báo phương tiện đang trong trạng thái sạc pin.
Nội thất xe độc đáo nhờ băng ghế tạo cảm giác thoải mái khi ngồi. Concept đi theo phong cách đơn giản với màn hình hiển thị cỡ lớn, vô lăng cùng một số nút điều khiển.
Honda đưa lên Automated Network Assistant, đóng vai trò như một trợ lý cá nhân với khả năng nắm bắt những biểu hiện cảm xúc của tài xế. Hệ thống sẽ sử dụng thông tin đó để đưa ra các lựa chọn mới hay gợi ý phù hợp cho người dùng.
Xe Honda Urban EV Concept 2
Ở thời điểm hiện tại, nhà sản xuất chưa công bố giá bán cũng như các thông số kỹ thuật của Urban EV Concept nhưng theo kế hoạch, mẫu xe sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 2 năm tới. Phát biểu trong cuộc họp báo giới thiệu sản phẩm, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Honda akahiro Hachigo cho biết: “Phiên bản sản xuất của mẫu xe sẽ có mặt tại châu Âu vào năm 2019”.
Xe Honda Urban EV Concept 4

Xe Honda Urban EV Concept 3