Lưu ý khi đi xe trong vùng ngập nước

Khi lái xe trong vùng ngập nước, với mức nước ở mức độ an toàn (dưới tâm bánh xe), để tiếp tục cuộc hành trình, việc đầu tiên đối với tài xế lái xe ô tô là hãy tắt AC điều hoà, đưa cần số về dải số thấp.

mot so luu y khi di xe trong vung ngap nuoc
Để tránh thiệt hại về tài sản bạn đọc cần chú ý hạn chế đi vào vùng ngập, đọng nước quá mức độ an toàn.

Sau khi đã chắc chắn việc lái xe đã đi qua chỗ ngập, cần đi xe tiếp một đoạn để qua hẳn vùng đang bị ngập, đồng thời với đó là phải rà phanh để loại bớt nước, sau đó xuống kiểm tra lại động cơ, gầm xe xem có dấu hiệu gì bất thường không? Nếu không có dấu hiệu lạ thì tiếp tục cuộc hành trình.

Còn trong trường hợp xuất hiện những dấu hiệu bất thường, thì cần đưa đến gara ô tô nơi gần nhất để nhờ thợ can thiệp kịp thời. Đối với trường hợp xe bị tắt máy đột ngột giữa vùng ngập, tuyệt đối không tìm cách khởi động lại, nên đẩy xe lên vị trí cao và gọi ngay cứu hộ, để tránh việc xe bị hỏng nặng hơn.

Đặc biệt lưu ý đối với các dòng xe số tự động, nếu chết máy và bị khoá số, vui lòng cắm chìa vào nút shift lock, kéo cần số về N để có thể di chuyển được xe. Với loại xe tự động cài cầu hoặc dẫn động 4 bánh toàn thời gian thì nên kéo xe bằng xe bàn, tránh vỡ hộp số.