BOT Cà Ná giảm giá vé

Ngày 28/12, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Ninh Thuận cho biết Bộ GTVT đã chấp thuận chủ trương giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại Trạm thu giá Cà Ná (xã Cà Ná, Thuận Nam, Ninh Thuận).

BOT Ca Na giam gia ve qua tram hinh anh 1
Bộ GTVT đã chấp thuận chủ trương giảm phí tại trạm thu phí Cà Ná. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT và Công ty TNHH MTV BOT Ninh Thuận đã thống nhất báo cáo Bộ GTVT phương án miễn giảm giá cho các phương tiện thuộc 3 xã xung quanh trạm giá là Cà Ná, Phước Minh, Phước Diêm, với mức giảm 100% đối với xe không kinh doanh, xe buýt có tuyến cố định trên địa bàn tỉnh, xe kinh doanh của các hộ thuộc diện đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng trạm giá. Giảm 50% đối với các xe sử dụng kinh doanh thuộc 3 xã trên.

Tuy nhiên, Bộ GTVT yêu cầu rà soát lại đối tượng được miễn giảm giá, tính toán hiệu quả tài chính phương án giảm giá đã đưa ra. Qua đó, ưu tiên 1 là giảm giá cho các phương tiện xung quanh trạm giá, ưu tiên 2 là giảm mức tăng giá và phải đảm bảo giá vé trên cùng tuyến đường có mức tương đồng.

BOT Ca Na giam gia ve qua tram hinh anh 2
Bình Thuận đề nghị xem xét giảm giá phí cho phương tiện của người dân xung quanh trạm thu giá Sông Lũy. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Qua thống kê, 491 phương tiện của người dân 3 địa phương trên nằm trong diện được miễn giảm giá. Sở GTVT tiếp tục làm việc với các ngành liên quan để tham mưu cho UBND tỉnh kiến nghị phương án giảm giá cho người dân.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Thuận cũng vừa trình Tổng cục Đường bộ Việt Nam danh sách 181 phương tiện của người dân xã Sông Lũy, Bình Tân và thị trấn Lương Sơn, đề nghị xem xét phương án giảm giá thu qua Trạm thu giá Km 1661+600 quốc lộ 1 (trạm Sông Lũy, xã Sông Lũy, Bắc Bình, Bình Thuận) vì cho rằng người dân địa phương chỉ đi vài km nhưng phải đóng phí toàn tuyến là không hợp lý.