Bí thư Thăng và phó chủ tịch UBND TP đi thử tuyến buýt mới

Ngày 15/1, đoàn lãnh đạo thành phố do Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng dẫn đầu đã thăm, chúc Tết và kiểm tra tình hình phục vụ tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Dịp này, Bí thư Đinh La Thăng đã dự lễ khai trương tuyến buýt 159 tại sân bay. Đây là tuyến buýt thứ 5 từ sân bay đi các bến xe, trung tâm TP.HCM, do Công ty cổ phần Vận tải hàng không miền Nam (SATSCO) đầu tư. 

Bi thu Thang di thu tuyen buyt moi tu Tan Son Nhat hinh anh 1
Bí thư Thăng trên chiếc buýt tuyến 159 mới khai trương sáng 15/1. Ảnh: C.Đ.

Ngay sau đó, đoàn lãnh đạo TP đã khảo sát, kiểm tra nhà xe 5 tầng ở sân bay Tân Sơn Nhất và lên chuyến buýt đầu tiên của tuyến 159, rời sân bay.

Buýt 159 cũng là tuyến đầu tiên gắn kết 2 bến xe có lưu lượng vận chuyển hành khách lớn theo hướng đi qua khu vực sân bay là bến xe An Sương và bến xe miền Đông.

Tuyến xe tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có nhu cầu đến sân bay hay hành khách từ sân bay đi các tỉnh lân cận, giảm tải mật độ các phương tiện cá nhân, taxi… di chuyển ra, vào Tân Sơn Nhất.

Bi thu Thang di thu tuyen buyt moi tu Tan Son Nhat hinh anh 2
Bí thư Đinh La Thăng (phải) cùng Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa ngồi chung hàng ghế trên xe buýt tuyến số 159 mới khai trương sáng 15/1. Ảnh: H.T. 

Toàn bộ xe được thiết kế hiện đại với sức chứa 60 hành khách, trang bị hệ thống đảm bảo an toàn, Wi-Fi miễn phí, camera giám sát…  Tuyến buýt hoạt động từ 5h30 đến 20h25 mỗi ngày.

Giá vé 7.000 đồng/lượt (lộ trình dưới 9 km) và 10.000 đồng với lộ trình trên 10 km. Trước đó, người dân có thể đến và rời sân bay Tân Sơn Nhất bằng các tuyến buýt 152, 119, 49 và 109.

Bi thu Thang di thu tuyen buyt moi tu Tan Son Nhat hinh anh 3
Bốn tuyến xe buýt trước đây kết nối sân bay Tân Sơn Nhất