Aston Martin Valkyrie AMR Pro nhanh hơn xe đua F1

Aston Martin hứa hẹn Valkyrie sẽ là chiếc siêu xe “đỉnh” nhất khi nó được bàn giao đến tay khách hàng. Tuy nhiên, phiên bản AMR Pro dành riêng cho đường đua được tuyên bố có thể vượt mặt cả xe đua F1 hay thậm chí là Porsche 919 EVO. 

aston martin valkyrie amr pro nhanh hon xe dua f1 giao hang nam 2020 hinh 1
Aston Martin Valkyrie AMR Pro 
Vào đầu năm 2018, Aston martin đã cho biết Valkyrie AMR Pro sẽ có công suất 1.100 mã lực, trong khi trọng lượng chỉ ở mức 1.000 kg. Ngoài ra, xe có thể tạo ra lực ép lớn hơn cả trọng lượng của xe.
Tuy nhiên, những con số này có thể bị vượt qua khi Valkyrie AMR Pro ra mắt chính thức. “Lực ép là điều chúng tôi đã công bố ngay từ những ngày đầu. Chiếc xe bạn thấy bây giờ là những ý tưởng đến từ dự án được Marek phát triển và nó sẽ còn thay đổi cho tới ngày ra mắt” – Adrian Newey, người phát triển thiết kế của Valkyrie cùng Giám đốc Sáng tạo của Aston Martin – Marek Reichman cho biết.
aston martin valkyrie amr pro nhanh hon xe dua f1 giao hang nam 2020 hinh 2
Valkyrie AMR Pro sẽ có công suất 1.100 mã lực, trong khi trọng lượng chỉ ở mức 1.000 kg. 
Điều đó có nghĩa, Valkyrie AMR Pro sẽ còn nhanh và mạnh hơn khi nó chính thức được ra mắt. Cũng giống như bản thương mại, Valkyrie AMR Pro sẽ sử dụng động cơ V12 hút khí tự nhiên có dung tích 6.5 lít kết hợp với hệ thống khôi phục năng lượng ERS. Trong quá khứ, động cô được chọn lại là động cơ V6 tăng áp.
aston martin valkyrie amr pro nhanh hon xe dua f1 giao hang nam 2020 hinh 3
Phiên bản AMR Pro dành riêng cho đường đua được tuyên bố có thể vượt mặt cả xe đua F1 hay thậm chí là Porsche 919 EVO. 
Aston Martin sẽ chỉ sản xuất 25 chiếc Valkyrie AMR Pro và hãng sẽ bắt đầu giao hàng vào năm 2020./.